Vertu phá sản : Đâu mới là nguyên nhân khiến hãng Vertu sụp đổ ?

Vertu phá sản: chủ đề đang hot trong những ngày qua. Vậy tại sao một thương hiệu nổi tiếng và đẳng cấp như Vertu lại rơi vào tình trạng này?

Ở bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào lý do khiến Vertu phá sản. Vì sao một thương hiệu có mạng lưới đại tiêu thụ trải khắp thế giới, luôn luôn giữ vị thế của người dẫn đầu phân khúc hạng sang trong vòng hai thập kỷ qua lại suy sụp đến mức này.

Vertu phá sản Đầu tiên phải kể đến chuỗi thời gian bị sang nhượng, qua tay nhiều ông chủ : Nokia bán Vertu cho nhà đầu tư tư nhân EQT vào năm 2012. Đến năm 2015, Vertu lại được chuyển nhượng cho công ty Godin Holdings. Và đến nay, hãng đang thuộc quyền sở hữu của ông chủ người Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Murak Uza ( vào tháng 3 năm 2017).Việc bị mua đi bán lại nhiều lần khiến cho cơ cấu sản xuất kinh doanh bị đình trệ, bất ổn dẫn đến việc doanh thu tổn thất hoàn toàn là điều dễ hiểu.

Chưa kể đến việc bị sang nhượng nhiều lần khiến giá cổ phiểu cũng như giá trị kinh tế của Vertu bị xao động. Điều đó khiến các nhà đầu tư có hứng thú bị hoang mang không biết có nên đầu tư vào đây hay không. Tuy nhiên sự bất ổn ấy không hề khiến giá trị của những chiếc Vertu trên thị trường giảm xuống mà hơn nữa còn nâng tầm chúng lên. Vị thế của Vertu trong phân khúc hạng sang chưa bao giờ suy chuyển.

nguyen-nhan-vertu-pha-san-02 (2)

Vertu phá sản : trò chơi của các ông lớn hay sự tính toán của ông chủ Vertu?

Cho đến nay, mới chỉ có thông tin về việc Vertu đóng cửa nhà máy sản xuất tại Anh còn chưa hề có thông tin gì xác thực về việc Vertu phá sản. Theo một số nguồn tin, việc đóng cửa nhà máy và cắt giảm nhân sự chỉ là một bước đi trong sự đổi mới cơ cấu sản xuất kinh doanh nhằm vực dậy hãng điện thoại này khỏi bờ vực phá sản.

Còn theo một số luồng thông tin trái chiều khác thì có vẻ như việc Vertu phá sản nằm dưới bàn tay của những “ông lớn” trong làng điện thoại. Sự khốn đốn của Vertu hiện nay là do những hãng lớn tạo nên để hạ giá trị hay ép giá nhằm mua lại Vertu với giá rẻ hơn. Đương nhiên một dòng điện thoại sang chảnh, hoành tráng, có chỗ đứng như Vertu là một miếng mồi béo bở để tiếp tục kinh doanh khai thác. Vertu phá sản sẽ giúp những hãng điện thoại này có thể có được thương hiệu này với một cái giá cực kỳ ” khiêm tốn”.

Vertu phá sản

Chúng ta không thể đoán trước được liệu tương lai của hãng này sẽ đi về đâu sau khi phá sản.

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa điều này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khách hàng trung thành và ưa thích thương hiệu này. Ở chuyên mục tiếp theo, chúng tôi – Cuong.vn sẽ tập trung vào những ảnh hưởng đối với khách hàng này, nhất là trên thị trường Việt Nam. Mọi người cùng chờ đón xem nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN