Tin Sốc: Vertu phá sản – Liệu đó có phải là sự thật?

Vertu phá sản – Tin đồn hay là sự thật? Mới đây, trên một số tờ báo có đăng bài về việc nợ nần dẫn đến việc Vertu phá sản, hãng đã phải đóng cửa nhà máy sản xuất ở Anh.

Vertu là hãng sản xuất điện thoại hạng sang rất nổi tiếng trên thế giới. Sản phẩm của hãng được nhiều doanh nhân nổi tiếng trong và ngoài nước ưa thích tin dùng. Từ đâu mà có những thông tin về sự đóng cửa nhà máy vì phá sản, các bạn hãy cùng cuong.vn cùng đi tìm hiểu về thông tin này nhé.

Cần biết rằng hãng Vertu chính thức được thành lập vào năm 1998 bởi Nokia. Từ khi thành lập đến nay, những dòng sản phẩm của hãng luôn chiếm lĩnh vị trí đầu tiên trong phân khúc điện thoại hạng sang. Trải qua gần 20 năm ngồi trên ngai vàng của ông hoàng ngành điện thoại, Vertu đã có cho mình nhiều khu sản xuất và một hệ thống đại lý trải khắp thế giới. Thương hiệu này cũng là đối tác của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Bentley,…

Vertu phá sản

Các bạn có tự hỏi liệu một nhãn hiệu được ưa chuộng, nổi tiếng như thế có thật sự đi đến phá sản. Theo những thông tin chúng tôi mới tìm hiểu được thì thông tin một số tờ báo đưa ra chỉ là việc Vertu tiến hành đóng cửa nhà máy sản xuất tại Anh chứ hoàn toàn không hề có thông tin về việc Vertu phá sản.

Quay ngược trở lại quá trình hoạt động, Vertu đã qua tay rất nhiều chủ sở hữu như nhà đầu tư tư nhân EQT ( năm 2012), công ty Trung Quốc Godin Holdings ( năm 2015) nhưng chưa một lần phải tuyên bố phá sản. Và đến nay, hãng đang thuộc quyền sở hữu của ông chủ người Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Murak Uza ( vào tháng 3 năm 2017).

Sau một thời gian quản lý, ông chủ mới này đã quyết định đóng cửa nhà máy tại Anh vì gánh nặng chi phí hoạt động cũng như trả lương cho các nhân viên. Theo tin tức của 2 tờ báo lớn Financial Times và tờ Telegraph, hãng đã phải cắt giảm khoảng 200 nhân viên trong quá trình thay đổi cơ cấu nhân sự. Việc đóng cửa nhà máy tại Anh này có lẽ cũng không mấy ảnh hưởng đến hoạt động của hãng bởi trên trang chủ của Vertu không hề xuất hiện bất cứ thông tin nào cho thấy sự ngừng hoạt động của hãng. Điều đó chứng minh việc đóng cửa nhà máy ở Anh không phải là một dấu hiệu của việc Vertu phá sản mà chỉ đơn giản là một trong những bước đi nhằm cải tổ lại hệ thống quản lý cũ kỹ lạc hậu của Vertu.

Chúng ta tự hỏi rằng liệu tin đồn về việc Vertu phá sản có ảnh hưởng như thế nào đến vị thế của Vertu ? Điều đó khó có thể xảy ra với một thương hiệu sản phẩm luôn sở hữu vị trí ông hoàng ngành điện thoại trong suốt hai thập kỷ với những sản phẩm hết sức tinh tế, lịch lãm, phong cách, trường tồn theo thời gian.Việc sử dụng nhiều loại vật liệu xa xỉ : đá quý, kim cương, hồng ngọc, da đà điểu,… và với độ bền cũng như đẳng cấp mà không một loại điện thoại nào có thể so sánh được đã tạo nên một vị trí ở phân khúc điện thoại hạng sang mà không một dòng sản phẩm nào có thể thay thế được.

Vertu phá sản

Có thể những tin đồn này sẽ tạo ra một số ảnh hưởng nhất định đến tình hình kinh doanh của hãng nhưng cũng sẽ không gây quá nhiều tổn thất cho Vertu.

Do đó, việc Vertu phá sản sẽ không xảy ra trong một tương lai gần mà chỉ là một sự thay đổi mang tính đột phá của hãng điện thoại này mà thôi.

Chúng ta hãy cùng nhau chờ đón một diện mạo mới của hãng sản xuất điện thoại phân khúc hạng sang Vertu trong thời gian tới nhé !

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN