Cùng Cuong.vn chung tay đẩy lùi dịch bệnh Corona tại Vĩnh Phúc
2020-02-21 16:59:06

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus nCOV gây ra, Cuong.vn đã chủ trương “Giúp bạn là giúp mình”, cùng chung tay với cộng đồng ứng phó với dịch bệnh Corona.

1. Cơn bão mang tên: Dịch bệnh virus Corona!
Dịch bệnh Corona đang “gieo rắc” nỗi sợ hãi lên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Bởi virus Corona – Covid-19 đang lây lan như một loài hoang dại sang nhiều nước. Dịch bệnh lạ thật sự nguy hiểm, bởi chúng ta biết về nó quá ít. Thậm chí, nguyên nhân khiến dịch bệnh bùng phát cũng là câu hỏi lớn gây hoang mang trong giới khoa học.
Nếu thường theo dõi về tình hình dịch bệnh, bạn sẽ giật mình trước những thống kê nhảy như “sàn chứng khoán” về con số tử vong, tỷ lệ ca mắc bệnh mới tại Vũ Hán. Đến mức chính phủ nước này lo ngại số ca tử vong dường như đang cao hơn rất nhiều so với đại dịch SARS năm 2003. Liệu rằng lịch sử đau thương có đang lặp lại tại Trung Quốc sau 17 năm?
Tại Việt Nam, số liệu thống kê về ca nhiễm bệnh cũng khiến người dân hết sức quan ngại. Trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc hiện là “tâm dịch” Corona vì có số người nhiễm dịch bệnh nhiều nhất cả nước (11 ca nhiễm bệnh). Trên tất cả kênh thông tin đại chúng, từ trong nhà, ngoài ngõ đều xuất hiện những thông tin tuyên truyền dịch bệnh. Điều này cho thấy virus Covid – 19 thật sự “đáng báo động”. Giữa tâm bão Corona, Cuong.vn cũng mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ, cùng cộng đồng đẩy lùi Covid – 19.


 

2. Cuong.vn đưa ra nhiều kịch bản ứng phó với dịch bệnh Corona
Đại dịch Covid- 19 xảy ra là điều không ai muốn, là một thành viên trong cộng đồng, Cuong.vn sẵn sàng đồng hành cùng người dân phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid – 19. Trong khi chờ đợi các nhà khoa học, đội ngũ y bác sĩ trong ngành Y Tế tìm ra thuốc đặc trị, vắc xin phòng ngừa virus Covid – 19. Thiết nghĩ, mỗi cá nhân trong cộng đồng nên tự trang bị kiến thức, thực hiện những hành động thiết thực để đẩy lùi dịch bệnh. Do vậy, ngay sau khi Bộ Y Tế tuyên bố khẩn cấp về Covid – 19, Cuong.vn đã chủ động triển khai nhiều kịch bản để ứng phó với dịch bệnh.
Kịch bản thứ nhất, ngay khi nắm bắt thông tin dịch bệnh đang lây lan nhanh tại Vũ Hán. Từ những ngày đầu tiên làm việc trong năm 2020, Cuong.vn đã cập nhật thông tin phòng dịch đến toàn bộ đội ngũ nhân viên, kỹ thuật, thợ chế tác. Chủ động phòng ngừa ngay tại nơi làm việc như trang bị khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, nước rửa tay tại các khu vực sử dụng chung, khu vực làm việc. Thực hiện tổng vệ sinh tại khu vực kinh doanh sạch sẽ. Toàn bộ nhân viên của Cuong.vn đều trang bị khẩu trang, thực hiện phòng tránh theo đúng khuyến cáo của Bộ Y Tế.
Kịch bản thứ hai, thời gian qua trong các hoạt động bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng, cuong.vn luôn đề cao thông điệp “Tất cả vì khách hàng thân yêu”. Thế nên, mỗi khách hàng đến cửa hàng của Cuong.vn đều được phát khẩu trang miễn phí. Với mục đích chung tay với cộng đồng trong đại dịch, Cuong.vn còn phối hợp với cơ quan chức năng tại địa bàn khu dân cư tuyên truyền về sự nguy hiểm của dịch bệnh để có biện pháp ngăn ngừa kịp thời.

Kịch bản thứ ba, trong cơn bão dịch bệnh Corona, khẩu trang y tế dường như “cháy hàng”. Thế nên, việc người dân tìm mua mặt hàng này rất khó khăn. Đồng cảm với những khó khăn của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe trước mùa dịch, chiều ngày 21/2/2020 Cuong.vn sẽ phát khẩu trang và nước xát khuẩn miễn phí tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên cho người dân nơi đây. 

Với sự nỗ lực và quyết tâm, Cuong.vn đang cố gắng làm tốt công tác phòng chống cũng như góp phần chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.